Uy tín - chất lượng - đảm bảo

Đến với chúng tôi là đến với phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Những loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

Những loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

Thông tin tổng hợp về những loại sàn gỗ hay dùng được mọi người quan tâm hiện nay

 Từ cuối năm 2013 đến nay, thị trường sàn gỗ Việt Nam đã có những đổi thay hết sức rõ rệt so với những năm trước đây. Nguyên nhân bắt nguồn từ xu hướng lựa chọn sàn gỗ của người tiêu dùng  đã thay đổi nhiều từ tiêu chí  tính thẩm mỹ cho đến chất lượng ván sàn gỗ. Hãy cùng sàn gỗ Nhật Linh tìm hiểu nguyên nhân thú vị của sự thay đổi này và khám phá những loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường:

Sự tiến hóa trong nhận thức về sàn gỗ

 Thời kỳ sơ khai của thị trường sàn gỗ, đối với người tiêu dùng Việt, sàn gỗ là một khái niệm khá mới mẻ và xa xỉ. Trong suốt thời gian hơn 5 năm tìm hiểu và trải nghiệm, những dòng hàng Trung Quốc công nghệ Đức với giá thành rẻ, mẫu mã bóng bảy là những loại hàng được quan tâm hơn cả. Màu sắc và vân gỗ được ưa chuộng là những gam màu vàng, đỏ, nâu với vân gỗ đơn giản bởi chúng gần với những gam màu đồ gỗ nội thất quen thuộc khác như giường, tủ, cửa v..v. Điều đó dẫn đến các thương hiệu sàn gỗ Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường với những gam màu, vân gỗ na ná nhau và chất lượng thì rất khó để đảm bảo. Vai trò của người tư vấn giai đoạn này trở nên hết sức quan trọng tuy nhiên với sự mọc lên như nấm của các đại lý, cửa hàng, thợ thi công cùng kinh nghiệm chuyên môn hạn chế thì hầu như cách tư vấn là " tát nước theo mưa " có nghĩa là nhà nhập khẩu nói sao thì ta nói vậy.Tính chịu nước, một đặc tính quan trọng của sàn gỗ vẫn là khái niệm mơ hồ đối với người tiêu dùng. Sàn gỗ Nguyễn Kim giai đoạn này hoạt động mạnh trên các diễn đàn webtretho, lamchame, muare và vật giá với vai trò tư vấn bán hàng và sàn gỗ Malaysia là loại chúng tôi thường tư vấn với khách hàng.

Thời kỳ từ năm 2009 đến năm 2013 : Giai đoạn này, người tiêu dùng đã có kinh nghiệm thương đau với những loại sàn gỗ Trung Quốc và đã bắt đầu chú ý hơn đến các sản phẩm sàn gỗ  có chất lượng và độ bền mà tiêu biểu nhất là tính chịu nước. Các loại sàn gỗ Malaysia và Thái Lan rất được ưa chuộng trong giai đoạn này với tính siêu chịu nước đặc trưng của sàn gỗ. Các loại sàn gỗ innovar, sàn gỗ Janmy, sàn gỗ Robina.( Made In Malaysia) và Sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Vanahai là các dòng hàng nổi bật và được ưa chuộng trong giai đoạn này. Tuy nhiên, các loại sàn gỗ đến từ các quốc gia này có nhược điểm là gam màu khá xỉn, kém tươi. Bên cạnh đó, các dòng hàng công nghệ Đức từ Trung Quốc đã có những cải tiến về cốt cũng như công nghệ hèm khóa nhằm đáp ứng yêu cầu về tính chịu nước. Nổi bật trong số đó có thể kể đến sàn gỗ Newsky,...Vai trò của người tư vấn bán hàng trong giai đoạn này đã không còn quá quan trọng bởi người tiêu dùng đã có những hiểu biết nhất định về sàn gỗ và các tính năng của nó. Tuy nhiên, thời gian này xảy ra tình trạng có một số các đại lý, cửa hàng sàn gỗ với cung cách làm ăn kiểu chộp giật, cố tình báo giá sàn gỗ rẻ mạt sau đó trà trộn loại sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ thành sàn gỗ Malaysia, lập lờ về nguồn gốc hàng hóa, hoặc đánh tháo không bảo hành các vấn đề về sàn gây mất uy tín hay tình trạng loạn giá ảnh hưởng đến thị trường sàn gỗ nói chung.Chính vì lẽ đó, cộng thêm những khó khăn của nền kinh tế và thị trường nhà đất, hàng loạt các công ty, cửa hàng, đại lý đã không trụ được, buộc phải giải thể hoặc chuyển hướng kinh doanh. 

Copyright 2016 by Nhat Linh